Lễ khánh thành nhà máy chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis

Ngày 24 – 10, tại xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa), Công ty CP Thực phẩm VIET AVIS đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm xuất khẩu Viet AVIS.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nước Cộng hòa Hungary, ông Istvan Nagy; ngài Őry Csaba, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hungary tại Việt Nam cùng tham dự. Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa, có các đồng chí: Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các cục, vụ, viện của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các sở, ngành và địa phương của tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, Nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm xuất khẩu VIET AVIS được xây dựng do liên doanh Tập đoàn Master Good (Hungary) và Công ty CP Nông sản Phú Gia hợp tác xây dựng. Sau 15 tháng thi công, đến nay nhà máy đã hoàn thành trên diện tích gần 11.000 m2, tại xã Hoằng Quỳ. Giai đoạn 1 của nhà máy có công suất giết mổ 4.500 con gia cầm/giờ với công nghệ hiện đại nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Giai đoạn 2, nhà máy sẽ nâng công suất giết mổ lên 8.000 đến 9.000 con gia cầm mỗi giờ. Cùng với giết mổ là những dây chuyền chế biến thịt gia cầm khép kín, bảo đảm tiêu chuẩn châu Âu phục vụ xuất khẩu.

Đại diện Tập đoàn Master Good khẳng định, các thiết bị và công nghệ trong chăn nuôi gà đang được triển khai tại Thanh Hóa đều thuộc hàng hiện đại nhất thế giới hiện nay. Sản phẩm sản xuất tại đây có chất lượng giống như sản xuất tại châu Âu và hướng đến thị trường xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hungary đã cảm ơn Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, UBND tỉnh và các sở ngành của tỉnh Thanh Hóa đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để nhà máy liên doanh này được thực hiện đúng tiến độ. Sự thành công của nhà máy chính là bước đầu cho những hợp tác tương tự giữa doanh nghiệp cũng như nền nông nghiệp hai nước. Đây cũng là động lực cho các doanh nghiệp Hungary khác tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong tương lai.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, khẳng định: Sự kiện khởi công nhà máy giết mổ gia cầm hiện đại này có ý nghĩa quan trọng cho ngành Nông nghiệp Việt Nam cũng như phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Đây là thành công sau những ý tưởng và sự hợp tác giữa các bên liên quan. Theo Bộ trưởng, nền chăn nuôi Việt Nam vẫn còn nhỏ lẻ, nay đang hướng tới nuôi tập trung và xuất khẩu sản phẩm thịt để nâng cao giá trị. Sự kiện khánh thành Nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm xuất khẩu Viet AVIS là bước tiến lớn, là tiền đề quan trọng để Việt Nam hiện đại hóa ngành chăn nuôi. Đáng nói, qua dự án đã thu hút được công nghệ cho chăn nuôi và chế biến gia cầm hiện đại hàng đầu thế giới vào Việt Nam, mở ra bước ngoặt phát triển mới. Đây cũng chính là thành quả của truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hungary…

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được chào đón Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hungary, Đại sứ Đặc mệnh và toàn quyền Nước Cộng hòa Hungary tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… Theo đồng chí, lễ khánh thành Nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm xuất khẩu Viet AVIS là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với ngành nông nghiệp tỉnh nhà. Đây là dự án đột phá về công nghệ và mô hình tổ chức sản xuất, với hệ thống thiết bị, công nghệ tự động hiện đại. Sản phẩm của nhà máy chế biến đạt tiêu chuẩn châu Âu, không chỉ cung cấp cho thị trường nội địa mà hướng đến cung cấp cho thị trường các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore và các nước Châu Âu.

Sau 15 tháng xây dựng, nhà máy đi vào hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, không những tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng lớn, tạo việc làm trực tiếp và thu nhập ổn định cho nhiều lao động, tăng thu cho ngân sách nhà nước, mà còn đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, mở ra triển vọng hợp tác về nông nghiệp giữa Hungary và Việt Nam nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng, là cánh cửa rộng mở đưa sản phẩm nông sản của Thanh Hoá ra thị trường thế giới trong thời gian tới.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành trung ương đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng. Đồng thời, đánh giá cao sự hợp tác của Công ty CP nông sản Phú Gia và Tập đoàn Master Good của Hungary đã lựa chọn tỉnh Thanh Hóa để đầu tư dự án quan trọng này. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng trân trọng cảm ơn và đề nghị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hungary, ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hungary tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, phối hợp và mở rộng hợp tác đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Khánh thành nhà máy giết mổ, chế biến gia cầm xuất khẩu hiện đại nhất Việt Nam tại Thanh Hóa. Đại diện Công ty CP Thực phẩm Viet AVIS phát biểu tại buổi lễ.

Để đáp lại sự quan tâm của Chính phủ hai nước Việt Nam, Hungary và sự tin tưởng của nhà đầu tư, đồng chí yêu cầu các ngành, các cấp của tỉnh, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, thường xuyên quan tâm, theo dõi đồng hành cùng chủ đầu tư với trách nhiệm cao nhất để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp tục đẩy nhanh tiến độ phát triển các trang trại gà liên kết 4A, đáp ứng vùng nguyên liệu cho nhà máy. Yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với doanh nghiệp, sớm triển khai xây dựng vùng chăn nuôi gà an toàn dịch bệnh và tích cực chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo thịt gà do nhà máy giết mổ, chế biến đủ điều kiện xuất khẩu sang châu Âu và các thị trường khó tính nhất trên thế giới. Trước mắt cần tập trung giải quyết tốt các vấn đề về thủ tục công nhận doanh nghiệp, dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chuỗi an toàn thực phẩm đối với các cụm trại gà liên kết để thực hiện chính sách ưu đãi đầu tư đối với dự án. Công ty CP Thực phẩm Viet Avis cũng cần khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy, nhân sự, quan tâm sử dụng lao động địa phương; chủ động quảng bá thương hiệu, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0237 8868 333