Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương “đỏ mắt” săn tìm gà thả vườn, vịt nướng

Chia sẻ với PV Dân Việt, nhiều tiểu thương tại chợ gia cầm Hà Vỹ ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, ( Hà Nội), chợ đầu mối gia cầm lớn nhất miền Bắc cho biết, so với mọi năm, giá gà, giá vịt năm nay cao hơn do nguồn cung đầu năm tại các trại khá hạn chế.

Ghi nhận giá gia cầm hôm nay 12/2 tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ, chúng tôi thấy giá gà, giá vịt thịt vẫn ở mức cao.
Ngay từ cổng vào đã có nhiều thương lái đến mua gà, không khí mua bán diễn ra khẩn trương, nhộn nhịp. Việc vận chuyển mua bán được thực hiện bằng nhiều phương tiện như xe tải, xe máy, ô tô…
Anh Lê Văn Giang, một tiểu thương bán gà tại chợ chia sẻ với PV Dân Việt: “Giá gà năm nay đắt lắm, tuy nhiên vẫn không bằng Tết. Gà Sơn Tây loại ngon trung bình là 130.000 đồng/kg gà trống, gà mái giá khoảng 105.000 – 107.000 đồng/kg, so với mọi năm thì năm nay giá cao nhất rồi”.

Lý giải cho việc giá gà lên cao, anh Giang chia sẻ, năm nay dân bỏ nuôi nhiều, thương lái không có hàng để mua. Dịp Tết nhu cầu mua gà của người dân tăng cao, cung không đủ cầu, nên giá gà năm nay đắt. Tuy nhiên, so với trong Tết giá gà hiện tại đã giảm nhẹ.So với giá gà thì giá ngan năm nay không biến động nhiều so với năm ngoái. Ngan non giá 70.000 – 80.000 đồng/kg, ngan già 90.000 – 100.000 đồng/kg; giá vịt thịt duy trì ở mức 45.000 đồng – 50.000 đồng/kg.Chị Thuỷ vừa nhanh tay chuyển một số lượng gà lớn cho khách buôn, nói thêm: “Giá gà năm nay so với năm ngoái đắt hơn. Gà đồi Yên Thế tôi bán ra khoảng 60.000 đồng/kg, năm ngoái chỉ rơi vào khoảng 55.000 đồng/kg. Năm nay khan gà, không có mấy mà mua. Bình thường ra Tết giá sẽ giảm xuống, nhưng năm nay giá bằng với dịp Tết”.
Giữa lúc giá gà, vịt truyền thống có nhứng biến động về giá lên xuống do nhu cầu về tết, thì đối với gà trắng được nuôi tại các trang trại không biến động nhiều.

Kế hoạch về nhu cầu thịt gà để chăn nuôi theo chuỗi đã khiến việc cân đối ổn định nên giá không biến động nhiều mặc nhu nhu cầu có tăng lên rõ rệt. Người dân đã biết chế biến nhiều món hơn, xu thế những người trẻ càng thích nhiều hơn bởi gà trắng mềm và chế biến được nhiều món ăn hơn. Đặc biệt Gà được giết mổ từ công ty cổ phần thực phẩm Viet Avis thuộc xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa vẫn đang cung cấp đề đặn cho các cơ sở chế biến khắc miền Bắc, miền Trung. Giết mổ sạch là thế mạnh của công ty đem lại lòng tin cho khách hàng ngày càng tin yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0237 8868 333