Lễ khánh thành nhà máy chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis

Ngày 24/10, tại xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa diễn ra lễ Khánh thành Nhà máy giết mổ – chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis. Đây là dự án liên doanh với tập đoàn hàng đầu của Hungary thực hiện chế biến sâu về thịt gà, với công nghệ tiên tiến nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

khanh thanh nha may che bien gia cam xuat khau hien dai nhat viet nam hinh 1
Lễ khánh thành Nhà máy giết mổ – chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis.

Nhà máy giết mổ – chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis được UBND tỉnh quyết định chấp nhận chủ trương đầu tư vào tháng 5/2017. Dự án được thực hiện trên diện tích 60.000 m2, do Công ty Cổ phần Nông sản Phú Gia và Tập đoàn Master Good của Hungary liên kết đầu tư.

Nhà máy có công suất giết mổ và chế biến 2.500 con gia cầm/giờ, tương đương 40 tấn/ngày. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 300 tỷ đồng.

Đáng chú ý, khu xử lý chất thải của nhà máy được xây dựng với công nghệ hiện đại, kết hợp với hồ nuôi cá để thử nghiệm độ an toàn của nước thải. Tiêu chí đặt ra là nước được thải ra môi trường phải bảo đảm hợp vệ sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, việc nhà máy đi vào hoạt động là 1 bước tiến trong chiến lược phát triển đàn gia cầm ở Việt Nam

“Buổi khánh thành hôm nay có ý nghĩa quan trọng, bởi lẽ Việt Nam chúng ta trong tiến trình phát triển nông nghiệp sau hơn 30 năm đổi mới đã đạt được những thành tựu quan trọng. Từ chỗ chăn nuôi nhỏ lẻ đến nay đạt sản lượng trên 1 triệu tấn. Hôm nay khánh thành nhà máy chế biến tổ hợp liên doanh, liên doanh này không phải quá lớn nhưng điều đáng mừng là tận dụng được công nghệ mới của Hungary, một trong những thế mạnh của các bạn là chế biến thực phẩm và phát triển chăn nuôi gia cầm. Chúng tôi đánh giá đây là bước tiến về chất lượng trong giải pháp phát triển đàn gia cầm của Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng lớn, tạo việc làm trực tiếp và thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương, đồng thời tăng thu ngân sách Nhà nước./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *